- Bếp Từ
- Bếp Điện Từ
- Bếp Điện
- Bếp Hồng Ngoại
- Bếp Gas
- Máy Hút Mùi
- Lò Nướng
- Lò Vi Sóng
- Máy Rửa Chén
- Chậu Rửa Chén
- Vòi Rửa Chén
- Khóa Điện Tử
- Tủ Bếp Đẹp
- Phụ Kiện Bếp
- Điện Máy Gia Dụng
Giỏ hàng của bạn trống!
Cách làm nước sốt Velouté thơm ngon, nhanh chóng và chuẩn vị Âu
Sốt Velouté là một trong năm loại nước sốt cơ bản tạo nên nền ẩm thực đặc sắc của châu Âu. Với các bước làm cơ bản, chỉ mất khoảng 20 phút bạn đã có ngay nước sốt thơm ngon cho bữa ăn thêm lạ miệng.
Cách làm nước sốt Velouté thơm ngon, đơn giản
Velouté là nước sốt có thành phần chính từ rau củ quả và nước dùng từ thịt cùng hỗn hợp bơ, bột, dầu ăn và nước thịt tạo nên độ sánh mịn hoàn hảo
Nguyên liệu và dụng cụ
Về phần nước dùng: nước dùng có thể làm từ xương của gà hoặc heo bò tùy theo sở thích của bạn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Chế biến hành tây
Đầu tiên, bạn cho 25gr bơ vào chảo cho tan chảy và thơm rồi thêm hành tây vào xào đến khi hành chuyển sang màu nâu vàng. Tiếp theo cho rượu vào và nấu đến khi nguyên liệu chỉ còn một nửa và đặt sang một bên.
Bước 2: Nước sốt bơ
Cho phần bơ còn lại lên chảo và nấu với bột mì chuyên dụng đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt
Bước 3: Hoàn thành sốt Veloute
Đổ phần nước dùng từ xương vào nước sốt, thêm hành tây đã xào từ bước 1 và túi gia vị rồi đun với lửa nhỏ từ 20 – 30 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Cuối cùng nêm nếm là hoàn thành.
Thành phẩm
Nước sốt Veloute thành phẩm khoảng 400ml với độ sánh vừa phải, thơm ngon, béo béo và màu nâu nhạt. Bạn có thể dùng với gà, hải sản…
Chúc bạn thực hiện thành công!